Tin tức

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013

Ngày cập nhật: 29/10/2013 12:45 -(GMT+7)
Ngày 13 tháng 8 năm 2013, Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2013 tại: Công ty Công ty thực phẩm và đồ uống Anh Đào ( khu công nghiệp Phú Diễn – Cổ Nhuế - huyện Từ Liêm, nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2013.

Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo: Vụ thị trường trong nước - Bộ Công Thương, VCCI, Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương Hà Tĩnh và Trung tâm thương mại khu vực Miền Trung - huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh, đến dự đưa tin cho hội nghị có: Báo Doanh nghiệp và Hội nhập, Báo tinh hoa Đất Việt, Báo Doanh nghiệp và Đầu Tư và trên 100 doanh nghiệp hội viên của Hội về dự.


 Tại Hội nghị đa số hội viên phát biểu đều đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội 6 tháng đầu năm cũng như tạo mối liên kết với các cấp các ngành, các tổ chức,  doanh nghiệp trong và ngoài nước để tổ chức tốt các hoạt động của Hội, Đặc biệt Ông Phan Văn Tứ: giám đốc Trung tâm XTTM và khuyến công – Sở Công thương Hà Tĩnh đã cho nhiều thông tin về nhu cầu, sức tiêu thụ các ngành hàng của thị trường Hà Tĩnh, Hội nghị đã bàn sâu về chương trình tham gia Hội chợ tại các tỉnh, đưa hàng về nông thôn, thị trường Hà Tĩnh và các doanh nghiệp đưa hàng vào Trung tâm thương mại khu vực Miền Trung để bán buôn và tìm đại lý phân phối hàng lâu dài tại đó.

 

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả chuyến đi  khảo sát thực tế tại điểm xây dựng trường mẫu giáo cho các cháu vùng biên giới tại thôn Nặm Khằm, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, Hà Giang, diện tích 100m2 cả hiên, có khu phụ, nhà vệ sinh riêng với số tiền 230 triệu đồng và làm việc với lãnh đạo huyện, xã, thôn, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cấp, từng ngành, 100% chị em hội viên hưởng ứng ủng hộ, hiện nay hội viên đã đóng góp được 180 triệu còn 50 triệu đồng vẫn đang tiếp tục vận động ủng hộ, đến tháng 12 năm 2013 nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng. ( hình ảnh xây trường Hội đã đưa lên sàn TMĐT)

 

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, cám ơn Ông Vũ Mạnh Hào, Bà Nguyễn Thị Mùi Tổng GĐ Cty Thực phẩm và đô uống Anh Đào,  Bà Lê Thị Tuyết Mai: GĐ Cty Bao bì Hòa Bình, Bà Thái Thị Vân Anh: GĐ Doanh nghiệp tư nhân - xí nghiệp Quốc Anh, Bà Nguyễn Thu Hà: GĐ Chi nhánh 8/3 - Ngân hàng Sacombank đã tạo điều kiện hội trường, nhân viên phục vụ cho Hội tổ chức các hội nghị đạt hiệu quả tốt như: Họp Ban chấp hành, họp ban thường vụ, họp Ban hội viên và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Hội.

Hội gửi kèm theo báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2013

 

               HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP HÀ NỘI
                                                         
                        BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ
                    VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐÔNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2013
                                                         
          Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2013, 6 tháng đầu năm Hội đã triển khai được các hoạt động sau: 
 
A. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG.
I. Công tác tổ chức:
          - Sáu tháng đầu năm năm 2013, văn phòng Hội đã phối hợp với Hội LHPN Quận Hoàn Kiếm, Huyện từ Liêm  kiện toàn lại ban chủ nhiệm, dự sinh hoạt quý 2/2013 của 02 CLB nữ DN quận, huyện,  dự tổng kết và kỷ niệm 6 năm ngày thành lập CLB nữ DN Phường Hàng Bài và Chương Dương quận Hoàn Kiếm.
          - Ngày 10 tháng 7 năm 2013, Ban thường vụ, trưởng ban và văn phòng Hội họp tại Công ty TNHH Bao bì Hoà Bình  để kiểm lại hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm, bàn công tác nhân sự các Ban.
          - Truởng ban Hỗ trợ chính sách – xã hội cộng đồng và từ thiện là chị Nguyễn Thị Đông vì lý do sức khoẻ chị Đông xin không làm trưởng ban và làm phó ban. Ban thường vụ bầu chị Lê Thị Tuyết Mai: Uỷ viên BCH làm trưởng ban thay chị Đông, các Phó ban và các Uỷ viên vẫn như cũ.
          - Trung tâm tư vấn và đào tạo, đổi thành Ban đào tạo và tư vấn trực thuộc văn phòng Hội: Chị Mai Thị Thuỳ Chủ tịch Hội phụ trách: Chị Vũ Thị Mai Thu: Giám đốc Trung tâm làm phó Ban đào tạo và tư vấn, các Phó GĐ Trung tâm thành Phó Ban, các Uỷ viên vẫn như cũ.
- Ngày 2 tháng 8 năm 2013, Ban chấp hành họp tại Ngân hàng Sacombank – chi nhánh 8/3 – 193 Bà Triệu để kiểm lại hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm, bàn công tác nhân sự . Hội mời anh Nguyễn Văn Hảo: trưởng phòng XTTM – Trung tâm XTTM Sở Công thương, Chị Phan Thanh Vân: Ủy viên thường vụ, trưởng ban kinh tế Hội LHPN Hà Nội tới dự để bàn sâu về chương trình XTTM  và tham gia các Hội chợ cuối năm tại các tỉnh và nước ngoài, kế hoạch XTTM năm 2014.
          - Tại cuộc họp bầu bổ xung Chị Nguyễn Thị Thu Minh: GĐ Cty CP SX hàng TCMN và tranh đá quý Xuân Việt vào Ban chấp hành Hội.
 
II. Ban hội viên :
- Phối hợp với các ban chuyên môn và văn phòng Hội kêu gọi hội viên tích cực làm công tác từ thiện để ủng hộ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
- Ngày 20 tháng 7 năm 2013 ban Hội viên họp tại  Doanh nghiệp tư nhân xí nghiệp Quốc Anh để kiểm lại công việc đã làm và bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.( 11 chị tham gia)
 
III. Ban kinh tế - XTTM .
                                            Phối hợp với ban Đối ngoại
          1. Ban đã tổ chức cuộc họp gồm 24 chị tại Ngân Hàng Sacombank để đánh giá  lại công việc đã làm và bàn kế hoạch hoạt động năm 2013.
          2. Làm việc với Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội LHPN và các CLB nữ DN các quận, huyện  để họ tạo điều kiện cho các DN đưa hàng về các địa phương  bán và phục vụ  những ngày tổ chức hội nghị. ( CLB nữ DN quận Thanh Xuân đã bố trí cho các DN về 8 phường  có hội nghị để bán hàng, Trung tâm phụ nữ và phát triển  20 Thuỵ Khuê đã tạo điều kiện địa điểm, bàn ghế cho 20 DN bán hàng tại cuộc họp tổng kết DA – IPP,  văn phòng Hội đã gửi danh sách các DN có nhu cầu bán hàng cho Trung tâm PNPT để họ chủ động thông tin cho DN khi có hội nghị, CLB nữ DN Từ Liêm cũng đang họp thống nhất cho các DN của Hội về bán hàng tại các xã…)
3. Làm việc với Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương Quảng Ninh, Cty Triển lãm Hội chợ VINEXPO về chương trình Hội chợ năm 2013 để chị em tham gia bán hàng ở các tỉnh. (Chương trình này văn phòng Hội đã gửi đến chị em lịch tổ chức các Hội chợ tại các tỉnh để chị em lựa chọn thời gian và địa điểm để tham gia).
4. Đang  làm việc với Trung tâm XTTM sở Công Thương, Vụ Châu Á Thái Bình Dương - Bộ Công Thương cho chương trình XTTM năm 2014.
5. Đã làm việc với Trung tâm XTTM sở Công Thương Hà Nội giới thiệu cho các DN tham gia chương trình đưa hàng về nông thôn  và đi XTTM thị trường  Nam Phi, Nhật Bản.
 
IV. Ban chính sách-xã hội cộng đồng và từ thiện
 
1. Ngay từ đầu năm Hội đã phát động phong trào xây dựng và gây quỹ từ thiện từ lòng hảo tâm của chị em, mỗi người 500.000đ/năm, đến nay đã có 57 chị  ủng hộ được:  29.000.000 đồng. (có danh sách gửi kèm)
2. Ban chấp hành Hội đã nhất trí vận động  các doanh nghiệp ủng hộ quỹ từ thiện để xây một trường học cho các cháu mẫu giáo tại một xã vùng biên của tỉnh Hà Giang. Chị Hà Thị Vinh đã liên hệ được với lãnh đạo UBND xã Tân Bắc, Huyện Quang Bình, Tỉnh Hà Giang để xây dựng trường mầm non tại Thôn Nặm Khằm,  lãnh đạo xã  đã có công văn,  dự toán kinh phí xây dựng  bước đầu, Hội đã gửi cho các chị Ban thường vụ, lãnh đạo của ban để  cho  ý kiến bổ xung và đã nhận được nhiều ý kiến góp ý để ban cóa cơ sở bổ xung và làm việc với địa phương.
3. Ngày 26, 27 tháng 7 năm 2013, Hội tổ chức đoàn gồm 8 chị đại diện cho Hội ( Chị Thùy, Hà, Vinh, Lan Thanh, Ngô Minh Thúy, Chị Hà, Xuân, cháu Tùng) đi khảo sát và làm việc với Chủ tịch,  lãnh đạo các ban ngành  huyện Quang Bình, xã Tân Bắc và thôn Nặm Khằm để biết thực tế khu đất và đề nghị các ban ngành các cấp cùng vào cuộc để xây trường  mẫu giáo cho các cháu, kết quả chuyến đi các bên đã bàn cụ thể, phân công công việc của từng cấp chịu trách nhiệm và có hợp đồng chi tiết công việc của các bên ( Hội, Huyện, Xã và thôn) chỉ tiêu đến tháng 12 âm lịch sẽ hoàn thiện trường 100m2 nhà cấp 4, có bể nước, nhà vệ sinh, sân trường...và Hội nghiệp thu. Tổng số tiền dự kiến trên 200 triệu và chuyển làm 3 lần theo tiến độ công trình. (Hội cám ơn Chị Lan Thanh GĐ Cty TNHH Nam Thanh, Chị Minh Thúy GĐ Cty TNHH Minh Anh đã tạo điều kiện xe ô tô cho đoàn đi khảo sát thực tế địa phương 2 ngày).
 
V. Ban Đối ngoại.
        1. Phối hợp với văn phòng Hội, Ban kinh tế và XTTM tổ chức đón tiếp 02 đoàn  đến làm việc với Hội và các DN sản xuất hàng: (1) Đoàn đánh giá dự án của Phần Lan về lĩnh vực giới, (2) Trung tâm thương mại khu vực Miền Trung – Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh để bàn biện pháp kết nối giao thương: DN Hà Nội đem hàng bày tại khu trung bày hàng mẫu của Hà Nội  tại Trung tâm để giới thiệu bán buôn cho khu vực miền Trung.
        2. (Bốn lần) Làm việc với Ngài Đại sứ Phần Lan, Bà Tham tán thương mại, cán bộ điều phối chương trình Phần Lan tại Việt Nam tiếp tục xin được thực hiện dự án giai đoạn 2,
         3. Đang  làm việc với Ông: Bùi Văn  Khoa: Đại sứ đặc  mệnh toàn quyền Việt Nam tại Phần Lan ( thay cho ông Đoàn Ngọc Bội hết nhiệm kỳ), Sứ quán Việt Nam tại Phần Lan,  Ban đối ngoại VCCI nhờ liên hệ với Hội nữ doanh nghiệp Phần Lan, Hội doanh nghiệp Việt Kiều  và các tổ chức tại Phần Lan để Hội kết nối kinh doanh cho các DN xuất khẩu hàng, ngày 25 tháng 7 Hội đã mời Ông Khoa đi thăm 3 doanh nghiệp ( Cty Ladoda, CTy gốm sứ Quang Vinh, Cty May XK Mỹ Anh) đại diện cho 3 ngành may mặc, da giầy, thủ công mỹ nghệ những ngành hàng mà sản phẩm đã có mặt tại thị trường Phần Lan, mục đích ông Đại sứ thấy thực tế năng lực của DN để sang Phần Lan làm việc giúp kết nối với các tổ chức và DN Phần Lan.
        4. Đã làm việc với anh Vũ Chiến Thắng – Bộ Công Thương: tháng 8 sang Thụy Điển làm Thương vụ cho các nước Bắc Âu nhiệm kỳ 1013 đến 2016 thay chị Nguyệt hết nhiệm kỳ, Hội nhờ anh Thắng thường xuyên thông tin thị trường và kết nối với các DN Bắc Âu để các DN Việt Nam xuất nhập khẩu hàng.
        5. Đang Làm việc với Vụ thị trường trong nước Bộ Công Thương, Cục XTTM, Trung tâm XTTM Sở Công Thương  về chương trình đưa hàng về nông thôn để Hội tổ chức các chuyến đi XTTM tại các Tỉnh.
        6. Dự Các Hội nghị do Đại sứ quán Malayxia tại Hà Nội về lĩnh vực du lịch.   
 VCCI, Bộ Công Thương, Cục XTTM, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, Sở Công Thường Hà Nội  tổ chức về  lĩnh vực XTTM cho các DN.
 
VI. Ban kiểm tra.
          Thường xuyên giám sát việc thực hiện các hoạt động của ban thường vụ, ban chấp hành, của Hội để có cơ sở kết luận để báo cáo trước cuộc họp ban chấp hành cuối năm.
 
VII. Trung tâm tư vấn và đào tạo.
Các việc đã làm 6 tháng đầu năm:
·        Giám đốc Trung tâm, thay mặt Hiệp hội, theo đề nghị của Chủ tịch, tham dự các hội nghị, hội thảo liên quan đến luật Lao động, Luật công đoàn mới và các chính sách đối với doanh nghiệp do VCCI tổ chức; tích cực đóng góp vào các văn bản pháp luật có liên quan
·        Gửi thông tin về các hội thảo và các khóa đào tạo về các kỹ năng cần thiết đối với doanh nhân và chủ doanh nghiệp do nơi khác tổ chức cho toàn thể hội viên nhưng rất ít người tham dự
·        Thông tin về việc tư vấn miễn phí qua điện thoại cho toàn thể Ban Thường trực, Ban Chấp hành và hội viên trong buổi Tổng kết đầu năm 2013 nhưng chưa nhận được yêu cầu
·        Cũng như 1 số Ban, từ đầu năm Trung tâm chưa họp, chưa có kế hoạch hoạt động vì không có kinh phí và không nhận được yêu cầu tư vấn hay đào tạo của hội viên
 
VIII. Văn phòng Hội.
           1. Văn phòng Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ban chuyên môn  thực hiện tốt các hoạt động, chương trình đi XTTM, tổ chức các hội nghị, hội thảo cũng như triển khai thực hiện các dự án của Hội.
2. Phối hợp với tiểu ban thực hiện dự án IPP đề xuất với ông Lauri cố vấn trưởng dự án IPP và ông Trần Quốc Thắng Giám đốc chương trình “Đối tác, Đổi mới, Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan” đề xuất bổ xung cho dự án thêm 02 hoạt động (1) đào tạo 02 lớp CNTT, (2) Hội nghị tổng kết dự án. (đã tổ chức thành công vào tháng 6 năm 2013)
3. Làm việc với Cty Phần mềm Tân Bắc Thành, CTy cổ phần F1$ FS để bàn biện pháp kinh doanh sàn TMĐT và đi lấy thông tin DN tạo gian hàng cho các DN mới  trên sàn.
          4. Làm việc với đơn vị đánh giá dự án và cơ quan Kiểm toán độc lập Ecovis, do sứ quán Phần Lan chỉ định để đánh giá và kiểm toán toàn bộ Hoạt động của Dự án FLC.10-03, triển khai một số hoạt động bổ xung và  báo cáo tài chính với Đại sứ quán Phần Lan và cơ quan tư vấn của dự án kết thúc vào  tháng 5 năm 1013.
          5. Xây dựng, chỉnh sửa lần 3 nội dung hoạt động giai đoạn 2 của dự án:
 (Dự án  FLC.10-03).gửi Đại sứ quán Phần Lan.
          6. Làm việc với Sở Công Thương, Hội LHPN Hà Nội, xin ý kiến UBND Thành Phố tổ chức cho 30 DN đi XTTM thị Trường Lào vào tháng 10 năm 2013 .
7. Đi thăm 05 doanh nghiệp ( HTX may Thuận Thành của chị Hương  ở Phú Xuyên, Cty May XK Huyền Trang của chị Xuân  ở Thường Tín, CTy Gốm sứ Quang Vinh, CTy Ladoda ở Gia Lâm,nCTy May Mỹ Anh ở Hoài Đức), dự khai trương của hàng thực phẩm sạch của chị Tuyết: Cty thực phẩm Kim Liên.
8. Đầu năm tổ chức cho 38 chị em đi lễ Chùa Thiền Viện Tây Thiên, Mẫu Tây Thiên để cầu tài, phúc, bình yên cho gia đình và DN.
9. Tổ chức thành công chuyến đi khảo sát thực tế ở Thôn Nặm Khằm, xã Tân Bắc, Huyện Quang Bình, Hà Giang để xây trường mấu giáo cho các cháu vào ngày 26, 27 tháng 7 năm 2013.
10. VP Hội đã thu hội phí năm 2013 được 65 chị với số tiền 66.000.000    đồng, ( Chị Ngọc Khanh; TGĐ Cty XD&TM Hoàng Hải nộp 2 năm) ( có danh sách gửi kèm).
11. Phối  hợp với các ban đi thăm hỏi, động viên hội viên và gia đình có người ốm nằm viện và dự đầy đủ các cuộc hiếu, hỷ của gia đình hội viên và các đối tác của Hội.
 
XIII. Đánh giá hoạt động của 02 dự án.
 
1. Dự án:"Nâng cao năng lực để phát triển bền vững, thúc đảy xuất khẩu và thương mại cho hội viên của Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội" (Viết tắt :Dự án  FLC.10-03).
1.1. Kết  luận  của nhà  tài  trợ.
* Thông qua biên bản của cơ quan đánh giá dự án và kiểm toán độc lập kết luận gửi Đại sứ quán Phần Lan:
- Dự án triển khai đúng tiến độ, hiệu quả đem lạo lợi ích thiết thực cho hội viên.
- Báo cáo thu chi  tài chính  của Dự án phản ánh trung thực và hợp lý, trên mọi khía cạnh trọng yếu, số dư nguồn và tình hình tài chính của Dự án tại ngày 30 tháng 9 năm 2012, thu và chi của Dự án cho giai đoạn từ ngày 1 tháng 9 năm 2010 đến ngày 30 tháng 9 năm 2012 phù hợp với cơ sở kế toán thực thu thực chi tiền có điều chỉnh").
 
1.2. Đánh giá của Hội.
- Dự án thực hiện đúng tiến độ, nhiều hoạt động đạt kết quả tốt song chương trình đi XTTM thị trường Phần Lan, Nauy, Thuỵ Điển chuyến đi đã được  sự ủng hộ nhiệt tình từ Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam, thương vụ, Hội các DN Việt Kiều và các DN  tại các nước đón tiếp nhiệt tình chu đáo, đi thăm nhiều DN tại các nước nhưng sau chuyến đi các DN không chủ động liện hệ với các tổ chức cũng như các DN ở các nước để kết nối kinh doanh, cho đến nay ngoài Cty TNHH Nam Thanh ký hợp đồng được với các DN của Đức,  chưa có DN nào kết nối được. Đây cũng là một việc mà Đại sứ quán Phần Lan đang yêu cầu Hội  báo cáo kết quả và cũng là lý do vì sao cho đến nay Hội vẫn chưa được thực hiện giai đoạn 2 của dự án.
- Văn phòng Hội đã gửi đến các DN chương trình: “  Finnpartnership - FinnishBusiness Partnership Programme” Chương trình này do Bộ ngoại giao Phần Lan  thuê để giúp cho các DN Việt Nam có nhu cầu bán hàng sang Phần Lan  họ sẵn sàng  kết nối nhưng cho đến nay cũng chưa có DN nào chủ động liên hệ.
 
2.  Dự án: Hỗ trợ các DN nữ nhỏ và vừa phát triển hợp tác, xúc tiến thương mại và phát triển kinh doanh thông qua ứng dụng công nghệ thông tin“ (viết tắt: DỰ ÁN 03/TDA-IPP).
2.1. Đánh giá từ nhà tài trợ.
          - Văn phòng IPP xếp  hạng: Hội triển khai và thực hiện dự án đạt mức trung bình.
          - Hội không có biện pháp chọn đối tác dẫn đến phải thay đổi đối tác để  triển khai dự án,  giai đoạn đầu báo cáo tài chính cũng như hoạt động chậm, Thời gian thực hiện dự án kéo dài.
 
2.2. Đánh giá của Hội.
          - Dự án triển khai kéo dài  gấp 2 lần thời gian cho phép, ban đầu lựa chọ đối tác yếu  kém năng lực, nội dung thực hiện dự án không đạt yêu cầu, mất nhiều thời gian cho ban Thường vụ, ban chấp hành hội họp để bàn biện pháp chấm dứt đối tác cũ  thay đổi đối tác mới,  làm ảnh hưởng nhiều đến uy tín của Hội.
- Sau khi chọn được đối tác mới dự án được triển khai tốt, chất lượng đảm bảo và đã được văn phòng IPP nghiệm thu. Hiện nay Sàn TMĐT đã có sovor riêng và đang chạy tốt trên hệ thống, nhiều doanh nghiệp đã và đang tham gia sàn.
 
IX. Hoạt động của các chi hội quận, huyện.
          - Các chi Hội quận huyện, xã phường, các làng nghề đã phối hợp với Hội thành phố để thực hiện các hoạt động của Hội.
- Tổ chức đi thăm, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và bàn hợp tác kinh doanh giữa các CLB nữ DN với nhau: (CLB nữ DN Quận Thanh Xuân và CLB nữ DN Huyện Thường Tín, CLB nữ DN quận Tây Hồ và CLB nữ doanh nghiệp làng lụa Vạn Phúc, Ban chủ nhiệm CLB nữ DN 02 Phường Chương Dương và Hàng Bài).....ban lãnh đạo chi hội nhiệt tình tham gia hoạt động chung của Hội DN thành phố. điển hình như: CLB nữ DN Quận Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàn Kiếm,  Huyện Thường Tín, Đông Anh, Từ Liêm, Thạch Thất,  Làng lụa Vạn Phúc, Làng nghề Vân Hà, Làng nghề Quất Động, Phường Hàng Bài, Chương Dương.
B. NHẬN ĐỊNH CHUNG:
1. Những việc đã làm được.
1. Sáu tháng đầu năm Hội đang tiếp tục taọ mối quan hệ tốt với các cơ quan tổ chức trong nước như: Hội LHPN Việt Nam, VCCI, Cục XTTM, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Châu á Thái Bình Dương, Vụ Châu Âu Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội, Các Hiệp hội DN các tỉnh. Các tổ chức quốc tế như: Đại sứ quán Phần Lan, Chương trình Đối tác - Đổi mới – Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan,  Malayxia, Ấn Độ để xin dự án và các chương trình cho hội viên đi khảo sát, tham gia các Hội chợ và XTTM trong và ngoài nước..
- Làm việc và gặp gỡ các đoàn DN trong và ngoài nước đến làm việc với Hội và thăm DN,  hoạt động từ thiện, hoạt động đối ngoại và tuyên truyền, vận động, thu hút hội viên mới tham gia sinh hoạt Hội.
          2. Văn phòng Hội đã xây dựng được mối quan hệ, thông tin 2 chiều thường xuyên giữa các Hiệp hội DN ở Hà Nội, các Tỉnh, nắm bắt nhu cầu của các CLB DN các cơ sở quận, huyện để  giúp đỡ trong việc tổ chức các lớp đào tạo và giao lưu học hỏi kinh nghiệm.
          3. Đang tạo mối quan hệ tốt với các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp để  mời các DN tham gia sàn TMĐT và quảng cáo trên sàn.
          4. Đã hoàn thành được ( dự án FLC.10-03 - dự án 03/TDA-IPP), các DN đang áp dụng kiến thức đã được học và tư vấn  từ dự án  vào thực tế hoạt động của DN,  đang đưa sàn TMĐT hoạt động tốt phục vụ cho nhu cầu hội viên. Đang làm việc với các đối tác để tiếp tục xin thực hiện các DA giai đoạn 2.
         
2.  Tồn tại:
          1. Ban hội viên, Ban chính sách-xã hội cộng đồng và từ thiện, Trung tâm tư vấn và đào tạo chưa chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, chưa họp định kỳ để điểm lại các hoạt động của ban và chức trách của các thành viên trong ban, chưa báo cáo định kỳ hoạt động của ban về văn phòng Hội (6 tháng, năm).
          2. Sở Công thương tổ chức chương trình cho các DN đưa hàng về nông thôn, tham gia các phiên chợ (những hoạt động này là quyền lợi của các DN vì các DN tham gia được hỗ trợ từ quỹ XTTM của UBND thành phố) song DN chưa nhiệt tình thamgia, một sô DN đăng ký xong lại không đi, không thông báo lại  làm cho ban tổ chức bị động, lỡ kế hoạch và họ  không đồng tình về cách làm việc của một số  DN.
          3. Khi Hội tổ chức các hoạt động và hội nghị chuyên đề, sơ tổng kết, văn phòng Hội thông báo đến hội viên qua Email, đa số  hội viên không phản hồi lại làm cho văn phòng Hội rất bị động và  phải gọi điện lại cho từng chị để nhắc nhở.
          4. Một số hội viên chưa chủ động đóng tiền hội phí và từ thiện trong năm, mặc dù văn phòng  Hội đã thông báo nhiều tại các cuộc họp.
                              
C. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG CUỐI NĂM
         
I. Ban hội viên:     Chị Giang Thị Hằng: Trưởng ban
1. Tuyên truyền vận động  hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Hội, đặc biệt chú trọng tham gia sàn TMĐT. ( mỗi chị chấp hành mời 01 DN  tham gia sàn TMĐT và 01 DN hội viên mới )
2.  Phát triển Hội viên mới năm 2013: 20 hội viên, kiện toàn và thành  lập mới 2 chi Hội.
3. Chủ động lên kế hoạch và phối hợp với các Ban chuyên môn, văn phòng Hội tổ chức cuộc họp mời BCN các CLB nữ DN các quận, huyện, xã phường, các làng nghề để nắm bắt nguyện vọng, có kế hoạch giúp đỡ, chăm sóc hội viên và bàn công tác phát triển hội viên  năm 2013 ( tháng 9 năm 2013)
4. Phối hợp với ban kinh tế và XTTM, ban Hỗ trợ chính sách – xã hội cộng đồng và từ thiện, văn phòng Hội vận động chị em ủng hộ tiền để xây xong trường học mầm non cho Thôn Nặm Khằm trong năm 2013. (Cuối năm nghiệm thu và bàn giao nhà.)
5. Lên kế hoạch chia hội viên theo khu vực, quận, huyện, làng nghề để triển khai các hoạt động của Hội, thu hội phí theo khu vực đã chia.
6. Hoàn thiện biên bản cuộc họp ban để gửi về văn phòng Hội và cho chị em trong ban thực hiện.
 
II. Ban kinh tế và XTTM.      Chị Hà Thị Vinh: Trưởng ban.
          1. Phối hợp với ban Đối ngoại đã làm việc với chị Mai Anh GĐ Trung tâm XTTM Sở Công Thương về chương trình XTTM năm 2014 , trong và ngoài nước ( ngày 6 tháng 8 năm 2013).
         2. Làm việc với các tỉnh để mở đại lý giới thiệu sản phẩm cho các DN Hà Nội  thực hiện phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và chương trình đưa hàng về nông thôn, chú trọng Trung tâm thương mại khu vực miền trung - huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh, Bàn cụ thể chương trình với  Sở Công Thương Hà Tĩnh và Trung tâm, mời dự sơ kết 6 tháng đầu năm của Hội vào ngày 13/8/2013.
          3. Phối hợp với Văn phòng Hội liên hệ với các Hiệp hội DN các tỉnh để tổ chức cho các DN đi  giao lưu XTTM, làm việc với Hội LHPN các cấp và chính quyền cơ sở tạo điều kiện cho các DN đem hàng về bán tại các  hội nghị lớn ở các địa phương.
          4. Phối hợp với văn phòng Hội và các ban đón tiếp các đoàn DN từ các tỉnh, các nước đến thăm DN là làm việc với Hội về chương trình XTTM, kết nối kinh doanh.
5. Phối hợp với các Ban chuyên môn, văn phòng Hội tổ chức cuộc họp mời BCN các CLB nữ DN các quận, huyện, xã phường, các làng nghề để nắm bắt nguyện vọng, có kế hoạch giúp đỡ, chăm sóc hội viên và bàn công tác phát triển hội viên  năm 2013 ( tháng 9 năm 2013)
6. Phối hợp với ban Hỗ trợ chính sách – xã hội cộng đồng và từ thiện làm xong dự toán và vận động chị em ủng hộ tiền để xây xong trường học mầm non cho  thôn Nặm  Khằm, xã Tân Bắc – Hà Giang. Trong năm 2013.
 
III. Ban hỗ trợ chính sách - hội cộng đồng và từ thiện.
                                Chị Lê Thị Tuyết Mai : Trưởng ban
     1. Phối hợp với văn phòng Hội Cập nhật thông tin, chính sách, quy định mới của Nhà nước có liên quan đến hoạt động doanh nghiệp thông qua trang Web của Chính Phủ, Bộ Công Thương và VCCI để kịp thời  đưa về Sàn TMĐT của Hội  cho các DN nắm bắt thông tin kịp thời.
 2. Chủ động  phối hợp với các Ban làm xong dự toán, vận động hội viên ủng hộ tiền để xây trường mấu giáo tại Thôn Nặm Khằm, xã Tân bắc, Huyện Quang Bình, Hà Giang, đôn đốc nhắc nhở địa  phương làm đúng tiến độ và chuyển tiền theo hợp đồng.
-  Hiện nay Hội trích từ quỹ từ thiện và đã có  20 chị  đăng ký ủng hộ: với  số  tiền : 148.500.000đ ( có danh sách  gửi  kèm )
 
IV. Ban Truyền thông và công nghệ thông tin.
                                   Chị Cao Minh Trúc : Trưởng ban
    - Phối hợp với các ban tìm đối tác để hợp tác phát triển kinh doanh sàn TMĐT hoặc tự đưa ra phương án kinh doanh, (chậm nhất tháng 8 năm 2013).
          - Kết hợp với Cty Tân bắc Thành xây dựng dự án giai đoạn 2 để trình  Ban quản lý chương trình “Đối tác - Đổi mới – Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan” vào tháng 8 năm 2013.
          - Tuyên truyền, vận động các DN của các Hiệp hội DN khác tham gia gian hàng trên sàn TMĐT.( cả năm)
 
V. Ban đối ngoại.          Chị Mai Thị Thuỳ:  Trưởng ban
1. Phối hợp với ban XTTM, làm việc Sở Công Thương, UBND Thành phố, xin thực hiện chương trình đi XTTM, tham gia Hội chợ tại các thị trường trong và ngoài nước năm 2014.
2. Làm việc với chị  Vũ Ánh Tuyết GĐ Sở Công Thương An Giang để kết nối cho các DN đưa hàng vào thị trường An Giang.
3. Phối hợp với văn phòng Hội và các ban chuyên môn để thực hiện tốt các hoạt động Sàn TMĐT, vận động các DN tham gia sàn và quảng cáo trên sàn.
4. Làm việc với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam để xin dự án giai đoạn 2.
5. Liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Thương vụ, ban Quan hệ quốc tế của VCCI để kết nối với Hội nữ doanh nghiệp Phần Lan và Hội DN Việt Kiều Phần Lan giúp cho các DN xuất khẩu hàng sang thị trường Bắc âu.
6. Tạo mối quan hệ thường xuyên với Ông Bùi Văn Khoa, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, Ông Vũ Chiến Thắng Thương vụ tại các nước Bắc Âu để nhờ kết nối giao thương.
VI. Ban Kiểm tra: Chị Phạm Thị Thu Hương: Trưởng ban
- Giám sát các hoạt động của Hội nhắc nhở để  Hội hoạt động tốt và kiểm tra hoạt động cuối năm.
VII. Văn phòng Hội. Chị Nguyễn Thị Thu Hà:  Phụ trách.
       1. Phối hợp với các ban chuyên môn nắm bắt nhu cầu hội viên cũng như các CLB doanh nghiệp quận huyện để  đề xuất giúp đỡ như: đào tạo, tư vấn, XTTM và gặp gỡ giao lưu để trao đổi kinh nghiệm…
       2. Làm việc với Trung tâm hỗ trợ DN - Sở Kế  hoạch đầu tư, Trung tâm Khuyến Công - Sở Công Thương để xin các chương trình đào tạo cho DN.
3. Liên hệ với các Hội DN khác để tuyên truyền về sàn Kinh doanh điện tử của Hội và liên kết triển khai hoạt động.
    4. Tiếp tục đưa thông tin hoạt động của Hội, các gương mặt và sản phẩm hội viên lên trang Web, Sàn TMĐT để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh hội viên lên các kênh thông tin.
    5. Tổ chức đón tiếp các đoàn doanh nghiệp của các tỉnh, thành, các tổ chức nước ngoài đến làm việc với Hội và thăm các doanh nghiệp hội viên để hợp tác kinh doanh, tổ chức tốt các cuộc hội nghị  và các hoạt động giao tiếp khác.
    6. Tổ chức văn thư lưu trữ, quản lý việc tiếp nhận, chuyển, phát hành các loại văn bản của Hội. Lưu trữ các loại văn bản, hồ sơ hoạt động của Hội.
    
 
Ban chấp hành Hội 
   
 
          
 

 

 

Các tin khác

Thư mời tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại và hội nhập quốc tế 2012 - (08/04/2016)

CHƯƠNG TRÌNH ĐI XTTM THỊ TRƯỜNG TỈNH YÊN BÁI - (29/10/2013)

MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN 13/10 và NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10 - 2013 - (29/10/2013)

CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẪU GIÁO TẠI HUYỆN QUANG BÌNH TỈNH HÀ GIANG - (29/10/2013)

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU SẢN PHẨM VÀ BÁN HÀNG TẠI BẢO TÀNG PHỤ NỮ VIỆT NAM. - (29/10/2013)

Vui cùng Sacombank: Chương trình "TUẦN LỄ THẺ" - (14/06/2013)

Sacombank chốt tỷ lệ room ngoại 10% - (20/05/2013)

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG NĂM 2012 VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐÔNG NĂM 2013 - (10/03/2013)

Sacombank "Xuân đắc lộc – Tết phát tài” - (09/01/2013)

RỘN RÀNG NIỀM VUI, NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG – SINH NHẬT SACOMBANK 21.12.2012 - (06/12/2012)


HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com