Thực phẩm

Công ty CP thực phẩm HƯƠNG SƠN

Ngày cập nhật: 14/08/2012 09:51 -(GMT+7)

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hương - Tổng Giám Đốc, 
Hội viên CLB quận Thanh trì,Hội viên Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội
                                                         

  
 
Giò chả Ước lễ, bánh cuốn Thanh trì những cái tên đã đi vào tiềm thức Văn hoá ẩm thực của người Hà Thành. Và ngày nay không chỉ người Hà Nội biết đến mà các tỉnh thành phía Bắc đều được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng từ đời cha ông, đó là nhờ công sức đóng góp vào sự phát triển văn hoá ẩm thực Việt của những công ty thực phẩm như cty CP Hương Sơn.
 
Với niềm đam mê nghề giò chả, cộng với kinh nghiệm làm nghể của chồng - anh Sơn, con trai làng Ước lễ đã học được nghề khi còn nhỏ từ anh em trong họ hàng truyền lại, chị Hương - người con gái Tiền giang, mới chỉ tốt nghiệp phổ thông - khi trở thành nàng dâu làng Ước lễ đã quyết tâm cùng chồng khởi nghiệp, xây dựng cơ sở sản xuất giò chả mang tên Giò chả Hương Sơn.
 
Khi mới khởi nghiệp năm 1997, kinh doanh chỉ ở mức hộ kinh tế gia đình tại thôn Ước lễ, xã Tân ước, huyện Thanh Oai (Hà Tây cũ). Cơ sở sản xuẩt giò chả Hương Sơn chỉ có 4 người: 2 vợ chồng chị và 2 giúp việc. và chỉ sản xuất các sản phẩm truyền thống như nem chua, chả quế, chả nạc, giò lụa.  
  Không nằm ngoài quy luật của kinh doanh, cơ sở sản xuất Hương Sơn đã phải trải qua nhiều khó khăn thời gian đầu. Hai vợ chồng chị vừa sản xuất, vừa tiếp thị, giao hàng và xem phản hồi của khách hàng, về điều chỉnh khẩu vị để khách hàng chấp nhận được.
Trong thời gian 3 năm vất vả để chiếm lĩnh thị trường, để gây dựng uy tín sản phẩm, chị Hương đã thể hiện bản lĩnh của một doanh nhân thực thụ: sẵn sàng lăn lộn với thực tế, kiên trì, chịu khó, nhiệt tình, chu đáo và thành thực.
  Sản phẩm giò chả Hương Sơn dần thu hút được nhiều khách hàng bởi những đắc trưng riêng của nó, bởi chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và hơn thế nữa bởi tính chịu thương chịu khó gây được thiện cảm khách hàng của nữ Tổng Giám đốc xinh đẹp ….Hương.
  Năm 2008, cùng với sự phát triển của xã hội, Hương Sơn muốn khẳng định chất lượng sản phẩm trên thị trường, muốn mở rộng liên kết với các đối tác, liên kết với các siêu thị, nhà hàng lớn, đặc biệt muốn sản phẩm phải có thương hiệu. Và đó là nhu cầu chuyển đổi cơ sở sản xuất thành công ty CP.
Cũng với 4 lĩnh vực giò, chả, nem và bánh, nhưng hiện nay Hương Sơn cung cấp ra thị trường 27 mặt hàng sản phẩm, trong đó có đặc sản nổi tiếng Giò chả Ước Lễ và Bánh cuốn Thanh Trì. Tất cả sản phẩm đều đăng ký chất lượng tại Sở y tế HN và được công nhận.
 Từ ban đầu chỉ có 4 người làm, sau 3 năm tăng lên 8 nhân viên, nâng dần hàng năm và đến nay là 100 công nhân. Cty CP Hương Sơn có 01 xưởng sản xuất tại Tứ Hiệp, Thanh trì. Các thiết bị, hệ thống chế biến, máy móc đều đạt chỉ tiêu sản xuất của nhà nước, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ khu nhà xưởng được xử lý bằng công nghệ OZON (công nghệ mới nhất bây giờ), tất cả các chi tiết tạo ra sản phẩm đều được rửa, xử lý bằng công nghệ ozon để diệt khuẩn. máy đóng gói công nghệ hút chân không. Trong quy trình chế biến sản phẩm, quan trọng nhất là nguồn gốc thực phẩm. Ở cty Hưong Sơn thực phẩm nhập có xuất sứ nguồn gốc và có giấy chứng nhận kiểm dịch các lô hàng; bao bì đóng gói được nhập từ các cty được sở y tế công nhận bao bì đạt tiêu chuẩn ISO an toàn thực phẩm. không gây độc hại phản ứng cho sức khoẻ.
  Hiện nay, mỗi ngày Hương Sơn cho ra lò hơn 1 tấn giò, 7-8 tạ bánh cuốn và nhiều sản phẩm khác. Mạng lưới phân phối các sản phẩm Hương Sơn là các hệ thống siêu thị như COOP MARK, BigC, Intimex…, nhà hàng, đại lý, phân phối chủ yếu các tỉnh phía Bắc.
  Với mục tiêu “tự khẳng định mình, không chạy theo lợi nhuận, hãy làm cho tốt, xây dựng văn hoá công ty, nâng cao uy tín thương hiệu sản phẩm, ” chị Hương đã xây dựng cty ngày càng lớn mạnh. Khi hỏi về tương lai Hương Sơn có muốn xuất khẩu, chúng tôi nhận được một câu trả lời chắc nịch: “thị trường Việt Nam rộng lớn còn chưa khai thác hết, sao lại đi lo thị trường nước ngoài ?”. Hương Sơn đang kiện toàn và củng cố thị trường của mình, tập trung đầu tư mở rộng khai thác hết thị trường trong nước. Một dự án mở rộng mặt bằng sản xuất, xây dựng nhà máy chế biến có quy mô đạt tiêu chuẩn APSAT đang được chị Hương cùng chồng ấp ủ để sớm trở thành hiện thực.
  Với những cố gắng và đóng góp cho xã hội, cho văn hoá ẩm thực Việt Nam, cty CP Hương Sơn đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng, bằng khen, cúp, huy chương của các cấp, ngành: Huy chương vàng Thực phẩm an toàn 2004, Cúp vàng thương hiệu tiêu chuẩn an toàn vì sức khoẻ cộng đồng 2004, đoạt giải Quả cầu vàng của Bộ Văn hoá-Thể thao-Du lịch cho văn hoá ẩm thực 2006, Cúp vàng vì cộng đồng 2008…
 
Liên hệ:
Công ty CP thực phẩm Hương Sơn
Trụ sở chính: Ước Lễ -Tân Ước - Thanh Oai  - Hà Nội  Văn phòng: Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội.
Điện thoại : +84 (042) 218 3000 +84 (043) 861 5490
 Mobile +84 098 98 98 555 +84 0913 288 261
Fax:  +81 (043) 681 2499 
Website: http://www.huongsonfood.com

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com