Thủ công mỹ nghệ

Cửa hàng HOA NGHỆ THUẬT THU HẰNG

Ngày cập nhật: 11/08/2012 11:08 -(GMT+7)

 


Nguyễn Thu Hiền - Chủ cửa hàng - UV Ban CH Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội, CN CLB nữ DN phường Hàng Bài

 


Ngay từ khi còn rất trẻ, chị Nguyễn Thu Hiền khởi nghiệp từ năm 1989 với một cửa hàng chuyên bán buôn, bán lẻ đồ Inox dùng để trang trí nhà cửa. Các mặt hàng này là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam. Cho đến năm 2003, chị Hiền đã nhận thức ra một điều: khi xã hội ngày càng phát triển, con người không chỉ hướng tới sự ấm no mà còn hướng tới cái đẹp. Điều đó dẫn đến một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của chị là quyết định chuyển hướng kinh doanh sang Hoa nghệ thuật. Cửa hàng hoa nghệ thuật Thu Hằng đặt tại phố Hàm Long ra đời.  


Khi mới mở, cửa hàng gặp rất nhiều  khó khăn vì chưa có khách hàng, kỹ thuật cắm hoa chưa có. Nhờ có năng khiếu công với quyết tâm tìm tòi học hỏi từ những quyển sách hướng dẫn cách cắm hoa, tham khảo thị trường, tự sáng tạo ra các cách cắm. Dần dần sản phẩm của chị thu hút được khách hàng.


Cửa hàng nhập rất nhiều loại hoa tại Việt Nam và Trung Quốc. Khi có khách Việt kiều hoặc khách nước ngoài đến, chị thường tư vấn cho họ mua các loại hoa đặc trưng chỉ có ở Việt Nam như hoa sen, hoa đào, hoa cúc đại hóa để họ nhớ tới Việt Nam, biết được các loại hoa đặc thù của Việt Nam.

Các giò hoa của cửa hàng Thu Hằng có mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý, phục vụ khách chu đáo tận tình. Khách đến cửa hàng thường được tư vấn về hoa theo yêu cầu của khách, vì thế có rất nhiều khách hàng thường xuyên đặt hàng, thuê trang trí. Thêm nữa, nhờ có nhiều ý tưởng nên dù ra đời sau so với các cửa hàng hoa khác nhưng CH Hoa nghệ thuật Thu Hằng có những công trình, những cách cắm hoa mà các hàng hoa khác không làm được. Vì thế các lẵng hoa nghệ thuật của Thu Hằng thường xuất hiện phục vụ cho các sự kiện ở trường học, VTV1, VTC, cơ quan, hội nghị, văn phòng quốc hội, UBND thành phố…Doanh thu vì vậy tăng theo từng năm

Ngoài công việc kinh doanh, chị Hiền còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hiện chị là chủ nhiệm CLB nữ doanh nghiệp phường Hàng Bài. Nhờ sự năng động, nhiệt tình của chị CLB dần dần phát triển, cách đây 3 năm khi mới thành lập CLB chỉ có 18 hội viên, đến nay đã có 60 hội viên. Chị cũng với ban chủ nhiệm thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu như đi lễ, thăm quan, du lịch; thăm hỏi lẫn nhau những lúc khó khăn, tặng quà sinh nhật để tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên. Đặc biệt, CLB của chị còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như tặng quà cho người nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật…Chị còn là ủy viên của mặt trận tổ quốc phường.

 Với sự năng động của mình, nữ doanh nhân Nguyễn Thu Hiền mong muốn cửa hàng của mình ngày càng phát triển để quảng bá các loại hoa đặc trưng của Việt Nam đến tất cả các nước khác trên thế giới.

 

 Liên hệ:

Cửa hàng hoa nghệ thuật Thu Hằng

Địa chỉ: 49 Hàm Long, Hà Nội

Điện thoại: 04.38225453

 


HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com