Thủ công mỹ nghệ

Công ty TNHH thương mại Việt Ba

Ngày cập nhật: 11/08/2012 10:50 -(GMT+7)
 
 
Giám đốc: Phạm Thị Yên
 – UV Ban Kiểm tra
Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội
 
 
 
Trong thời kỳ hội nhập kinh tế các doanh nghiệp Việt Nam được tạo mọi điều kiện thuận lợi để có cơ hội xúc tiến thương mại với nhiều nền kinh tế khác nhau trên thế giới. Công ty TNHH thương mại Việt Ba đã thành công khi đưa mặt hàng thủ công mỹ nghệ và gốm sứ xuất khẩu ra nước ngoài.
 
Năm 1992, ban đầu với hình thức kinh doanh hộ gia đình, chị Phạm Thị Yên cùng chồng và các con đã xuất khẩu hàng hóa thêu ren, ga gối sang Thụy Điển bằng cách nhờ người quen xách tay và thông qua các công ty xuất nhập khẩu ủy thác. Sau một thời gian tạo dụng uy tín và ổn định khách hàng, đến năm 1996, công ty TNHH thương mại Việt Ba ra đời. Theo phương thức sử dụng nhân công tại các làng nghề để gia công sản phẩm, đến thời hạn xuất hàng đi, Cty đến các địa phương thu gom sản phẩm, xác nhận chất lượng hàng hóa, kiểm định, đóng hàng và xuất đi các nước theo đơn đặt hàng. Thị trường tiêu thu hàng của cty là Bồ Đào Nha, Ailen, và các nước Châu Âu khác. Mặt hàng thủ công mỹ nghệ của Cty rất đa dạng như sơn mài, mây tre đan, gốm sứ, các loại chậu hoa trang trí bằng gỗ, sứ, tre, các đĩa gia dụng bằng sợi giấy xe, đồ trang trí ngoại thất, nội thất…Các sản phẩm này đang cung cấp cho thị trường bán lẻ nhỏ ở Châu Âu theo mẫu mã do đối tác cung cấp. Đồ gốm sứ trước đây công ty lấy từ Bát Tràng, sau đặt thêm ở Quảng Ninh, Quế Võ (Hà Bắc), Đồng Nai…Đồ mây tre đan lấy từ các làng nghề thuộc Hà Tây cũ, Bắc Ninh…
Với sự năng động, biết kết hợp nhiều làng nghề truyền thống và các mặt hàng có sẵn ở từng địa phương, công ty đã tạo việc làm cho biết bao nhiêu người lao động là nông dân, giúp họ có thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống. Doanh thu của Cty năm sau cao hơn năm trước 20-30%. Gần đây, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, lượng hàng xuất khẩu có giảm, nhưng công ty vẫn tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phát triển.
 
Bằng kinh nghiệm hợp tác làm ăn với khách hàng là người nước ngoài, cùng với sự nhanh nhạy trong các mối quan hệ về nguồn hàng cũng như cách thức xuất khẩu, công ty TNHH Việt Ba không chỉ góp phần phát triển, thu hút ngoại tệ nước ngoài, mà còn chứng tỏ được chữ tín của người Việt Nam với các bạn quốc tế.
 
Liên hệ:
Công ty TNHH thương mại Việt Ba
Địa chỉ: Số nhà 7A, ngõ 135 Đội Cấn, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội
SDT: 04.3.7335128 / Fax: 04.3.7335129
Website: http://vietbaexport.com
 

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com