Thủ công mỹ nghệ

Công ty TNHH Phúc Hưng

Ngày cập nhật: 11/08/2012 10:43 -(GMT+7)
 
 
  Phó Giám đốc: Vũ Thị Quý
-
UV Ban CH Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội, Hội viên CLB nữ DN quận Hà Đông,
 
Sinh ra và lớn lên tại làng nghề truyền thống – làng dệt La Dương, thấy làng nghề của mình ngày càng mai một, chị Vũ Thị Quý luôn nung nấu quyết tâm xây dựng lại làng nghề của mình, đem lại công ăn việc làm cho người dân trong làng. Chị cùng với chồng, anh Nguyễn Văn Phúc, đã xây dựng và phát triển cơ sở sản xuất dệt len thành công như ý nguyện của mình.
Khởi nghiệp từ năm 1994, ban đầu cơ sở sản xuất theo mô hình hộ gia đình với quy mô nhỏ, sản phẩm là len và đồ dệt để xuất khấu. Sau một thời gian nghiên cứu, thấy được những lợi thế như sẵn nhân công đã biết nghề từ các làng nghề dệt, gia đình chị quyết định mở rộng sản xuất, phát triển nghề dệt len. Gia đình chị trực tiếp sang Trung Quốc mua nguyên vật liệu và giao cho các hộ cá thể khác trong làng nghề La Dương, Miêu Nha, La Phù, La Nội, Đại Thành…dệt ra sản phẩm.  Gia đình chị trực tiếp thu thành phẩm từ các hộ cá thể, kiểm duyệt chất lượng và xuất khẩu đi các nước. Sản phẩm dệt len đa dạng, phong phú và đảm bảo chất lượng nên anh chị đã mở rộng thị trường xuất khẩu từ lúc đầu chỉ là Liên Xô, sau đó phát triển ra Đông Âu và Tây Âu.
Năm 2001, gia đình chị quyết định thành lập công ty TNHH Phúc Hưng và chị giữ vai trò là PGD của công ty. Do phải nhập hàng sợi len nhuộm mầu sẵn từ Trung Quốc nhiều lúc làm chậm quá trình sản xuất và giao hàng cho đối tác, anh Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc công ty mạnh bạo phát triển nghề nhuộm. Bên cạnh đầu tư trang bị máy móc và kiến thức, công ty tự tìm ra công thức nhuộm riêng. Từ đó công ty trực tiếp nhập sợi Acrylic và nhuộm mầu theo đơn đặt hàng. Sản phẩm của công ty đã có vị trí trên thị trường với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú.
Công ty Phúc Hưng đã phát triển với hơn 100 cán bộ công nhân viên và góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn người lao động địa phương. Năm 2009 là năm suy thoái kinh tê thế giới và trong nước nhưng doanh số công ty Phúc Hưng vẫn phát triển cao hơn năm trước. Hiẹn nay công ty đang đẩy mạnh phát triển thêm sản phẩm là sợi len phục vụ thị trường trong nước.
Nhờ thành công trong sản xuất kinh doanh công ty và cá nhân chị Quý đã được vinh danh với Cup Doanh nghiệp - Doanh nhân vàng 2008, Bông hồng vàng 2008 và nhiều bằng khen của tỉnh Hà Tây cũ trao tặng.
Với khẩu hiệu “ An toàn cho chất lượng, an toàn cho vấn đề xuất nhập khẩu” công ty Phúc Hưng sẽ vươn xa hơn nữa.
 
Liên hệ
Công ty TNHH Phúc Hưng
Địa chỉ: Thôn La Dương, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 04.33845478        Fax: 04.33650953
Email: phuchung953@vnn.vn
 
 

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com