Thủ công mỹ nghệ

Công ty TNHH Mây tre XK Tuấn Quang

Ngày cập nhật: 11/08/2012 12:16 -(GMT+7)

 

Lê Thị Tư: Phó giám đốc, UV Ban CH Hội Nữ DN N&V tp Hà Nội

 

     Sản phẩm mây tre đan chất lượng cao từ các làng nghề truyền thống củaViệt Nam. trong đó có nhiều làng nghề thuộc Hà Tây cũ, đã có mặt trên nhiều nước. Từ nhiều năm nay xuất khẩu các sản phẩm mây tre đan sang nước ngoài là một trong những thế mạnh của Việt Nam. Công ty TNHH Mây tre xuất khẩu Tuấn Quang đã góp phần thúc đẩy các mặt hàng thủ công xuất sang nhiều nước khác nhau và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở các làng nghề.

 
    Sinh ra và lớn lên ở làng nghề Yên Trường, xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, ngay từ nhỏ, chị Lê Thị Tư đã là một người thợ khéo tay làm việc giúp gia đình và được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm từ các tổ hợp mây tre đan do xã thành lập. Sau khi lập gia đình, đến năm 1990 do thị trường và tổ hợp tan rã, chị đã thành lập tổ hợp mây tre đan của riêng mình và tạo được uy tín với các bạn hàng. Cùng sự lớn mạnh của các đối tác, cũng như nhu cầu giao dịch ngày càng nhiều, năm 2000 công ty TNHH Mây tre xuất khẩu Tuấn Quang được thành lập. Cty Tuấn Quang chuyên sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ. Thời gian đầu, tất cả các hàng hóa xuất khẩu ra thị trường nước ngoài đều phải thông qua đơn vị đại diện Palotech và Aprocimex.
    
 
   Với chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo yêu cầu, với quy mô công ty và quy trình giám định hàng hóa tốt đã gây được uy tín. Các đối tác đã tự tìm đến liên kết với công ty và trực tiếp đưa hàng sang Nhật, Mỹ, Canada, Đức, Hàn Quốc…Hàng hóa được phân phối thẳng sang thị trường qua đơn đặt hàng hoặc thông qua các đầu mối thu gom tại các cảng khác nhau. Lúc cao điểm công ty có đến hơn 100 lao động và nhiều thợ làm công đoạn ở các làng nghề. Do tính chất hàng hóa chủ yếu là hàng xuất khẩu, nên các đơn hàng được làm theo mẫu và làm thủ công, biến động theo thời vụ, chất lượng và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.Công ty có hệ thống chân rết tại nhiều làng nghề như Chương Mỹ-Hà Tây, Nghệ An, Thanh Hóa, Hòa Bình…Để duy trì được lao động ổn định, công ty còn mở lớp, đưa giáo viên lên giảng dạy và truyền nghề tại Hữu Văn (Chương Mỹ), Hòa Bình…Đến năm 2003, công ty đã có website để giới thiệu sản phẩm và giao dịch với bạn hàng.
 
   Hiện nay, do quá trình công nghiệp hoa diễn ra ngày càng nhanh, lực lượng lao động bị chuyển dịch, các làng nghề cũng bị thu hẹp. Nên công ty đang có hướng khắc phục và giải quyết khó khăn, bổ sung ngành nghề, dù nhu cầu của thị trường nước ngoài vẫn còn rất lớn.
 
 Công ty TNHH Mây tre xk Tuấn Quang với sự nỗ lực và cố gắng trong sự nghiệp thúc đẩy nền kinh tế đất nước và thu hút ngoại tê bằng các mặt hàng ưu tiên xuất khẩu. Năm 2008, công ty vinh dự được nhận giải Doanh nghiệp vàng, Giấy khen của Hội liên hiệp phụ nữ tp Hà Nội.
 
   Với sự hỗ trợ của gia đình, chị Tư không chỉ tham gia làm quản lý kinh tế ở công ty, mà còn là thành viên của CLB Doanh nhân nữ huyện Chương Mỹ, tiến hành các hoạt động từ thiện giúp học sinh nghèo vượt khó, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Chị luôn mong muốn có được sự phát triển ổn định và hợp tác với các đối tác có nhu cầu cùng làm kinh tế tại khu công nghiệp Phú Nghĩa với diện tích mặt bằng lớn để có thể tạo ra phúc lợi xã hội, cũng như giữ gìn làng nghề truyền thống của cha ông.
 
 
 

Liên hệ:

Công ty TNHH Mây tre XK Tuấn Quang

 

Địa chỉ: KM25, Quốc lộ 6A, Chương Mỹ, Hà Nội

 
ĐT: 04 63264999
 
Fax: 04 63264734
 
E-mail: tqco_ltd@hn.vnn.vn , info@tuanquang.com
 
Website: www.tuanquang.com

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com