Thủ công mỹ nghệ

CƠ SỞ SẢN XUẤT HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ ĐỖ QUYÊN

Ngày cập nhật: 11/08/2012 10:25 -(GMT+7)
Chủ cơ sở sản xuất: Đỗ Thị Hoàn  Hội viên Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội, Hội viên CLB quận Hà Đông,
(Điện thoại: 04. 33535450)

Sống trong gia đình truyền thống về nghề mây tre đan tại làng nghề Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội, cách đây hơn 10 năm chị Đỗ Thị Hoàn và người em trai đã thành lập Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Nguyễn Văn Bên. Sản phẩm chính của cơ sở là hàng mây tre đan. Cơ sở chỉ sản xuất hàng theo đơn đặt hàng trực tiếp của đối tác nước ngoài như Đài Loan và thông qua các công ty khác để xuất khẩu sang các nước như Đài Loan, Nga, Nhật. Các mặt hàng mây tre đan được thu gom từ các làng nghề thuộc khu vực Hà Tây cũ, sau đó được công nhân lành nghề của cơ sở gia công, tái chế, chỉnh sửa lại để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu theo đơn đặt hàng của đối tác.
Với sự tận tình của chủ cơ sở sản xuất Đỗ Thị Hoàn, đến nay cơ sở đã phát triển hơn nhiều so với khi mới thành lập. Lượng hàg xuất đi ngày một tăng; mặt hàng ngày càng đa dạng phong phú; màng lưới đối tác ngày càng phát triển từ ban đầu chỉ có 2 đối tác nước ngoài, đến nay cơ sở đã có 6 đối tác; thị trường quốc tế tiêu thụ hàng hoá mở rộng. Sự trưởng thành và phát triển của cơ sở sản xuất đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân ở các làng nghề Ninh Sở, Chương Mỹ, Đồng Văn, Ước Lễ, Chi Lễ.
Năm 2008, cơ sở sản xuất phát triển thêm một mặt hàng mới là chổi siêu bền với nhãn hiệu Hưng Vượng. Chổi siêu bền Hưng Vượng được làm từ vật liệu sợi móc cọ và có đặc tính mềm, dai, bền, không bụi bẩn, không gẫy rụng, thích ứng cho mọi điều kiện thời tiết. Hiện tại cơ sở sản xuất có khoảng 10 công nhân chủ chốt sản xuất Chổi siêu bền và sản phẩm chủ yếu để xuất khẩu sang Đài Loan. Với tính ưu việt và chất lượng của sản phẩm này, nhiều đối tác đã tìm đến và nhận làm đại lý cho Chổi siêu bền.
 
Để đáp ứng với nhu cầu phát triển và nhu cầu thị trường, năm 2008 cơ sở sản xuất đổi tên thành Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Đỗ Quyên. Tuy nhiên từ đó đến nay cơ sở chưa phát triển các hoạt động Marketing để phát triển thị trường trong nước.
Với sự tự tin, nữ doanh nhân Đỗ Thị Hoàn mong muốn sản phẩm của cơ sở được xuất khẩu sang nhiều nước và được nhiều người tiêu dùng trong nước biết đến. Hiện nay chị đang tích cực tham gia các hội chợ triển lãm trong cả nước để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và tìm đối tác để phân phối mặt hàng chổi siêu bền trong cả nước. Chổi siêu đã xuất hiện ở một số hội chợ ở Hải Phòng và Hà Nội và nó đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Điều này khẳng định thêm định hướng phát triển mới của chị là đúng đắn.

Liên hệ:
CƠ SỞ SẢN XUẤT HÀNG THỦ CÔNG MỸ NGHỆ ĐỖ QUYÊN
Địa chỉ cơ sở sản xuất: Huyền Kỳ, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 04. 33535450         Fax: 04.37724430

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com