Thủ công mỹ nghệ

Cơ sở dệt nhuộm Minh Dư

Ngày cập nhật: 11/08/2012 10:38 -(GMT+7)

 

    Chủ cơ sở: Nguyễn Thị MinhUV Ban CH Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội, Hội viên CLB nữ DN quận Hà Đông
  
 
  
 
 Làng lụa Vạn Phúc từ lâu đã rất nổi tiếng với nghề dệt lụa truyền thống và cơ sở dệt nhuộm Minh Dư trong làng lụa đã góp mặt như là một trong những địa chỉ có uy tín về chất lượng và sản phẩm lụa Hà Đông.
   Năm 1994, xuất phát ban đầu chỉ với vài chiếc máy dệt lụa thủ công, nhuộm bằng phương pháp thủ công, chị Nguyễn Thị Minh đã hình thành cơ sở Minh Dư tại gia đình cùng với nhiều hộ dân khác của làng nghề lụa tơ tằm ở địa phương. Bên cạnh những sản phẩm đặc trưng là vải lụa tơ tằm và các mặt hàng gia công, sản phẩm dệt nhuộm với phương pháp nhuộm màu thủ công của cơ sở Minh Dư chịu sự cạnh tranh với các cơ sở khác trên thị trường, đặc biệt là nhà máy dệt Nam Đinh. Đứng trước sự cạnh tranh đó chị Minh đã quyết định đầu tư máy móc, tự đào tạo và tự tìm tòi cách nhuộm không bị phai màu. Và chị đã thành công. Đén nay vải lụa xa tanh tơ bóng của cơ sở Minh Dư đã chiếm lĩnh thị trường miền Bắc. Trung bình mỗi ngày xuất ra thị trường 2000-2500m. Cơ sở Minh Dư nhận hồ dọc cho tất cả các máy dệt trong làng và giao tơ cho các hộ gia đình khác về dệt và gia công sản phẩm. Tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm trong khối Bạch Đằng, gian hàng của Minh Dư rất đa dạng đặc sắc với vải lụa, cravat, khăn lụa, ga, gối, chăn tơ tằm, túi, ví, áo sơ mi, áo ngủ, váy…
   Năm 2009, mặc dù nền kinh tế chung của đất nước gặp nhiều khó khăn, nhưng cơ sở Minh Dư lại đạt doanh số cao nhất trong các năm, tăng 30%, lượng hàng hóa xuất ra so với năm trước. Tuy vậy vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.
   Có được những kết quả đó là do chủ cơ sở Nguyễn Thị Minh đã biết tìm hướng đi đúng đắn, thích ứng nhanh nhạy với thị trường và tích lũy được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào sản xuất, đồng thời tích cực tham gia các hội chợ nhằm phát triển các khách hàng dùng hàng tơ tằm.
   Những nỗ lực và cố gắng của cơ sở Minh Dư đã được ghi nhận qua các thành tích: Bằng khen của Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về danh hiệu phụ nữ làm kinh tế giỏi (2004). Bằng khen của Trung ương Hội liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam (2009).
 Với mong muốn và kế hoạch phát triển thành công ty nhằm mở rộng mặt bằng sản xuất, tăng khối lượng hàng và thu hút nhiều công nhân, chị Minh tự tin về khả năng có thể tiến xa hơn nữa, không chỉ với các khách hàng trong nước, mà còn tiếp cận được với các khách hàng nước ngoài khó tính và sành điệu.
 
Cơ sở dệt nhuộm Minh Dư
Chủ cơ sở: Nguyễn Thị Minh
Địa chỉ: Khối Bạch Đằng, phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 04.3.3827510
Di động: 0904678038

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com