May mặc, Trang sức

Công ty TNHH Nam Thanh

Ngày cập nhật: 11/08/2012 13:26 -(GMT+7)

           

 

Vũ Thị Lan Thanh  

Giám đốc  Cty Nam Thanh -UV Ban CH Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội

 

Dệt may là một trong những ngành phát triển của nền công nghiệp nhẹ Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu. Công ty TNHH Nam Thanh- doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng dệt len và may mặc xuất khẩu, đã và đang góp phần cho sự phát triển đó.

Năm 1987, một tổ sản xuất áo len gia đình gồm 5-10 công nhân, do chị Vũ Lan Thanh làm chủ đã được hình thành. Với kinh nghiệm được tích lũy từ nhiều năm trong quá trình chị trực tiếp tham gia làm việc tại nhiều khâu khác nhau của nhà máy dệt len mùa đông, cùng với sự mạnh dạn đầu tư của gia đình, các mặt hàng do cơ sở sản xuất đã được khách hàng tin dùng và đặt hàng thường xuyên, ổn định thông qua các cửa hàng bán lẻ tại các tỉnh thành trong cả nước.

Sau khi về nghỉ chế độ, với quyết tâm và sự say mê nghề nghiệp, năm 1993, công ty TNHH Nam Thanh ra đời. Giám đốc Lan Thanh nhận được sự hậu thuẫn của chồng trong các khâu kỹ thuật và cơ khí khi đầu tư máy móc và thiết bị sản xuất. Các mặt hàng về len cuả công ty ngày càng  phong phú, đa dạng hơn.


 

 Từ năm 1994 công ty chuyên làm theo đơn đặt hàng và xuất khẩu ra nước ngoài thông qua các đơn vị xuất khẩu. Từ lúc chỉ có khoảng 30 công nhân tại thời điểm công ty thành lập, nay đã có hơn 100 công nhân chính thức làm việc và gắn bó lâu dài với công ty.

Tỷ trọng xuất khẩu của hàng dệt len và may mặc của Nam Thanh sản xuất ra chiếm 80%. Thị trường xuất khẩu chính là Đức, Ba Lan, Hungary, Nga, Cộng Hòa Séc...

Cty Nam Thanh cũng chú trọng thị trường nội địa, sản phẩm của Nam Thanh đã được người tiêu dùng chấp nhận và yêu mến. Công ty có hai cửa hàng giới thiệu sản phẩm và gần 100 đại lý tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc của các nhà may có tên tuổi như Thăng Long, Việt Tiến, Nhà Bè để phân phối sản phẩm. Riêng qua các siêu thị lớn chiếm khoảng 20%. Dự kiến công ty sẽ mở rộng thị trường sang Mỹ và Nam Phi.

"Lấy sự Hài lòng của khách hàng làm niềm Hạnh phúc của chúng ta"! là những gì mà toàn thể nhân viên công ty Dệt Len Nam Thanh đang ngày đêm tâm niệm và phấn đấu.  Dựa trên những thành công đó, ban giám đốc công ty đã tái đầu tư, xây dựng nhà máy ở Văn Giang – Hưng Yên với 3 phân xưởng: Phân xưởng Dệt len, phân xưởng may, phân xưởng kéo sợi. Dự kiến đến Quý III/2010, nhà máy sẽ đi vào hoạt động chính thức. Dù gặp phải khó khăn chung của cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng công ty vẫn duy trì và phát triển, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.

Định hướng lâu dài của công ty là sẽ cân bằng giữa thị trường quốc tế và trong nước. Không chỉ khẳng định với các bạn hàng quốc tế về phong cách làm việc chuyên nghiệp của Việt Nam, mà còn xâm nhập thị trường nội địa rộng lớn, với phương châm Người Việt dùng hàng Việt.

Những kết quả đó đã tạo dựng thành uy tín của thương hiệu Nam Thanh không hề nhỏ, nhưng giám đốc Lan Thanh lại rất khiêm tốn khi nói về thành tích. Với tâm niệm: “Làm việc để tạo công ăn việc làm cho nhiều người và duy trì nghiệp của mình”, chị Thanh xứng đáng là người phụ nữ không chỉ đảm việc nhà mà còn là tấm gương của nhiều chị em trong thời kỳ các nữ doanh nghiệp khẳng định khả năng lãnh đạo và làm kinh tế giỏi, góp phần làm tăng phúc lợi xã hội trong quá trình mở cửa, xúc tiến thương mại quốc tế của đất nước như hiện nay.

 

Liên hệ:

Công ty TNHH Nam Thanh
Địa chỉ: Tổ 49 Trung kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 37841692 - Fax: 04 37841697

Website:  http://www.nataco.vn
Email: namthanh.co@gmail.com; thanhvuthilan@gmail.com


HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com