May mặc, Trang sức

CÔNG TY TNHH HIỆP HƯNG

Ngày cập nhật: 11/08/2012 14:18 -(GMT+7)

 

 

 

   Nguyễn Thị Minh Nguyệt:  Giám đốc,                                

 

 

Hội viên Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội

 

Trong thời kỳ mở cửa và hội nhập quốc tế như hiện nay, nhiều cơ hội giao thương được mở ra cho các doanh nghiệp Việt Nam để thiết lập mối quan hệ làm ăn lâu dài với thị trường xuất khẩu tiềm năng trên thế giới. Công ty TNHH Hiệp Hưng là một trong số ít doanh nghiệp đã có lịch sử giao thương từ rất lâu với bạn hàng nước ngoài.

Năm 1988, tại phố Hàng Trống một địa danh nổi tiếng về hàng dệt thêu của Hà thành, cơ sở sản xuất hàng dệt thêu và may mặc xuất khẩu của chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt được thành lập. Các mặt hàng của cơ sở sản xuất được xuất sang thị trường các nước thuộc Liên bang Nga và thị trường Đông Âu cũ. Chị Nguyệt bắt đầu khởi nghiệp với tư cách một doanh nghiệp tư nhân ngay khi về hưu sau 30 năm cống hiến cho sự nghiệp tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với mong muốn giữ lại nghề truyền thống may mặc của gia đình, chị đã quyết tâm khôi phục lại, cùng với chồng và các con gây dựng thương hiệu của riêng mình.
 Năm 1992, từ cơ sở sản xuất công ty TNHH Hiệp Hưng ra đời. Ban đầu hàng của công ty chủ yếu xuất khẩu thông qua công ty thủ công mỹ nghệ Artexport và phuc vụ lượng khách hàng nhỏ khác là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Cty Hiệp Hưng còn được các cơ quan nhà nước tín nhiệm đặt may đồng phục cho nhân viên như áo dài và complet. Tại các khách sạn lớn, Hiệp Hưng cung cấp áo kimono, ga, gối, khăn bàn và đồ quà tặng phục vụ khách nước ngoài.

Từ 1994 đến 2008 Hiệp hưng đã trực tiếp xuất khẩu các mặt hàng chăn, gối, đệm sang Nhật Bản và sang Pháp, Đức theo các đơn đặt hàng và mẫu mã được thiết kế riêng cho đối tác. Các mặt hàng thêu thủ công với chất liệu vải xatanh, tơ tằm và các mặt hàng bơm lông của Hiệp Hưng được ưa dùng ở thị trường Châu Âu. Áo jacket, bộ đồ thể thao xuất sang Mỹ từ 1999 với chất liệu hàng dệt thoi, dệt kim.

 Số công nhân làm tại cty ban đầu chỉ có 20 người. Cty sử dụng các thợ thêu tay tại các làng nghề Thường Tín, Mỹ Đức (Hà Tây cũ), và các làng nghề thuộc tỉnh Ninh Bình. Hiệp Hưng rất chú trọng đến việc phát triển nguồn lao động. Cty tổ chức đào tạo tay nghề cho công nhân trước khi giao việc. Đến 1992 đã có đến 120 công nhân và tăng dần lên đến 800 công nhân năm 2003. Với đà phát triển của mình Hiệp Hưng đã giúp rất nhiều nông nhàn có việc làm và cải thiện thu nhập. Đến nay Hiệp hưng đã có cơ ngơi với 3 xưởng sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh đang hoạt động, hứa hẹn khả năng phát triển ngày một lớn mạnh.


Với việc liên tục tái đầu tư, công ty đã mở rộng thị trường xuất khẩu sang Mỹ và Hàn Quốc . Trong tương lai, định hướng của công ty là giảm hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, khai thác thị trường Hàn Quốc, thông qua các nước thứ 3 xuất khẩu sang Mỹ. Tại Việt Nam, công ty có đến 40 đại lý phân phối sản phẩm của mình và bán lẻ tại các cửa hàng. Cùng chịu ảnh hưởng cùa cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, song công ty vẫn đứng vững và phát triển.

Với thành tích đào tạo cho thế hệ sau kế nghiệp nghề của cha ông và tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội, công ty đã vinh dự nhận được nhiều giấy khen của Thành phố Hà Nội; Năm 2003,2006,2007 Cty nhận Cúp 3 năm liền của Bộ Thương mại cho doanh nghiệp xuất khẩu; Nhiều lần được khen thưởng của chính phủ. Bản thân nữ giám đốc Nguyễn Thị Minh Nguyệt còn là thành viên của Mặt trận tổ quốc Quận Hoàn Kiếm, được ghi tên trong kỷ yếu của cuốn Người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Chị cũng là người tích cực trong các hoạt động từ thiện của Quận Hoàn Kiếm. Và đặc biệt chị là một trong số thành viên đầu tiên sáng lập ra CLB nữ DN Hà Nội

 
Liên hệ:
Công ty TNHH Hiệp Hưng
Địa chỉ: 44 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội,
Điện thoại: 04.3.8264941/ Fax: 04.3.8285241
E-mail: hiep-hung@hn.vnn.vn
Website: http://www.hiephung.com.vn

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com