Hội viên

Phó chủ tịch thường trực Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội

Ngày cập nhật: 14/08/2012 12:52 -(GMT+7)

Chị Nguyễn Thu Hà  - Phó chủ tịch thường trực Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội, Phó Giám đốc Công ty CP Du lịch Hồ Gươm

 

Đằng sau sự trưởng thành và lớn mạnh của câu lạc bộ nữ doanh nghiệp Hà Nội là sự điều hành và quản lý của ban chủ nhiệm với những cá nhân xuất sắc và nhiệt huyết. Chị Nguyễn Thu Hà – phó chủ nhiệm CLB Nữ doanh nghiệp Hà Nội là một trong những người đầu tiên cùng CLB đi qua những khó khăn và phát triển vững chắc như ngày nay.

 Năm 1964 sau khi học xong lớp 7, chị vào làm ở HTX Bao bì cao cấp Hợp lực, nhờ sự chăm chỉ và làm việc có trách nhiệm, 1968 chị được đề bạt giữ chức Phó chủ nhiệm rồi  chủ nhiệm HTX sản xuất bao bì, thêu xuất khẩu sang Liên Xô, với hơn 300 lao động.

2005 chị chuyển sang công ty CP du lịch Hồ Gươm, giữ chức vụ Phó giám đốc cho đến nay.

 Với mục đích hỗ trợ cho các nữ doanh nghiệp ngoài quốc doanh, chị Hà là một trong số các thành viên sáng lập ra Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp ngoài quốc doanh, tiền thân của  CLB Nữ doanh nghiệp Hà Nội bây giờ. Năm 1997 chị Hà giữ vai trò chủ nhiệm CLB cho đến khi chị Mai Thị Thùy làm công tác chuyên trách, chị Hà chuyển sang làm phó chủ nhiệm, hỗ trợ cho chị Thùy.

 Ngay từ những giai đoạn đầu còn gặp nhiều khó khăn, chỉ với 50 hội viên, một mô hình mới chưa có phương hướng hoạt động cụ thể. Ban chủ nhiệm đã nắm bắt tư tưởng của từng hội viên, gắn bó họ lại với nhau, tạo thành một nếp sinh hoạt, mang tiếng nói của nữ doanh nghiệp đề xuất với ban ngành, TW, thành phố. CLB đã tổ chức nâng cao kiến thức quản lý cho các hội viên, hỗ trợ vay vốn, tìm kiếm các dự án tài trợ, các chương trình thăm quan tại các tỉnh Quảng Ninh, Huế, HCM giúp nhiều hội viên tăng cường xúc tiến thương mại...CLB được nhiều tổ chức quốc tế quan tâm. Nhiều dự án như OFAM, Quebec của Canada hỗ trợ các lớp tập huấn và giao lưu với nước bạn như : Trung Quốc, Thái Lan, Philippin.Đặc biệt lễ kỷ niệm 10 năm của CLB đã gây ấn tượng tốt với lãnh đạo thành phố. CLB được đánh giá là mẫu điển hình cho các tổ chức khác học tập.

Đó là tất cả những hoạt động tiêu biểu của CLB Nữ doanh nghiệp HN, và đó cũng là sự cố gắng, tận tâm với CLB của những cá nhân điển hình như chị Hà.

 Chị Hà còn nhiệt tình tham gia vào nhiều hoạt động đoàn thể tại địa phương, là đại biểu Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm,  Ban chấp hành Hội Phụ nữ quận Hoàn Kiếm, Ban Bí thư Đoàn quận. Từ 2000-2005 chị giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy các HTX quận Hoàn Kiếm. Với sự đóng góp đó chị Nguyễn Thu Hà đã được tặng danh hiệu: Chủ nhiệm giỏi cấp TP, Bằng khen của TP, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Huy chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, Huy chương vì sự nghiệp Công đoàn, Huy chương danh dự vì thế hệ trẻ.

 Nhìn lại suốt chặng đường đã đi qua của CLB, chúng ta thấy những người tiên phong và có tâm huyết với sự phát triển kinh tế của nước nhà và những đóng góp hữu ích cho xã hội như chị Hà thực sự đáng quý và trân trọng. Chị đã góp phần nâng hình ảnh của các nữ doanh nhân lên tầm cao mới trong sự đổi mới chung của cả đất nước.

 

Liên hệ:

Chị Nguyễn Thu Hà

Phó Giám đốc Công ty CP Du lịch Hồ Gươm

Di động: 0915009773

Fone: 0438246877


HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com