Hội viên

Công ty TNHH sản xuất & Thương mại Khánh Nguyên

Ngày cập nhật: 14/08/2012 13:02 -(GMT+7)

 

 
Phó giám đốc: Tạ Thị Trà -
Hội viên CLB nữ DN quận Hà đông, UV Ban CH Hội Nữ DN nhỏ&vừa tp Hà Nội
 
Sinh ra và lớn lên tại làng nghề La Phù. Ngay từ khi còn nhỏ chị Tạ Thị Trà luôn tìm tòi, học hỏi, tự chế biến các sản phẩm để bán từ bánh kẹo đến dệt may.
Năm 1995, với 1 chiếc máy dệt len chị đi làm thuê để học nghề. Cũng thời gian đó chị tìm được nguồn tiêu thụ và mạnh bạo thành lập cơ sở hộ gia đình chuyên dệt quần len và thuê hơn 30 máy dệt gia công bên ngoài. Năm 1997 cơ sở sản xuất và địa bàn phân phối sản phẩm được mở rộng với gần 70 máy dệt thuê gia công. Sau 5 năm kể từ khi thành lập, nhận thấy cần phát triểnb sản xuất hơn nữa, chị tự học thêm nghề dệt áo và mạnh dạn đầu tư 10 máy dệt để sản xuất. Chỉ ít lâu sau sản phẩm của chị đã có mặt tại thị trường Châu Âu. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, năm 2009, cơ sở sản xuất phát triển thành cty TNHH Khánh Nguyên, chị giữ vai trò là Phó giám đốc. Hàng dệt len của cty gồm quần, áo, mũ… với đa dạng mẫu mã. Cty chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng và xuất khẩu ra các nước như BaLan, Hungary…, không cung cấp cho thị trường nội địa.
Do nền kinh tế thế giới khủng hoảng, cty cũng bị ảnh hưởng, sản lượng giảm 50 % so với năm trước, sản phẩm xuất đi nhưng vốn không thu hồi ngay được. Nhận thấy không thể kéo dài tình trạng này, cty Khánh Nguyên quyết định tìm thêm hướng sản xuất mới có thể phát triển trong nước. Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu thị trường Việt nam, cty đã thấy sản phẩm màng nhựa chủ yếu được nhập từ nước ngoài. Cty Khánh Nguyên đã có quyết định táo bạo nhưng rất thành công là nhập dây truyển sản xuất hiện đại về để sản xuất màng nhựa. Mặc dù không có chuyên môn nhưng nhờ bản tính chịu khó, sáng tạo và khả năng biết tư duy, phân tích nên sau một thời gian sản xuất thử, đến nay sản phẩm của Cty đạt tiêu chuẩn quốc tế, giá thành hợp lý. Cty TNHH Khánh Nguyên trở thành một trong 4 cty cung cấp màng nhựa cho toàn bộ thị trường Việt nam. Hiện nay, Cty có 15 công nhân sản xuất 120 tấn màng nhựa/ tháng và phân phối cho các Cty sản xuất bao bì (bánh, kẹo, giấy gói…) và cho 8 xưởng in như Tây Đô, Tân Trang, Đức Hiếu...
Những nỗ lực và kết quả của Cty đã được xã hội công nhận. PGĐ Tạ Thị Trà được tặng Danh hiệu Bông Hồng Vàng Thủ đô 2008, giấy khen thành tích của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 2009.
Với mong muốn đưa các sản phẩm phân phối trong nước và nước ngoài, hội nhập với nền kinh tế chung của đất nước và thế giới, mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nữ doanh nhân Tạ Thị Trà định hướng mở rộng và phát triển cty hơn nữa,
 
Liên hệ:
Địa chỉ: Điểm công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 04.33654595      Fax: 04.33656705
Email: khanhnguyen_cpp@yahoo.com.vn

 


HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com