Dược phẩm, thiết bị y tế

Công ty cổ phần HOA LAN

Ngày cập nhật: 14/08/2012 10:02 -(GMT+7)

Nguyễn Thị Đông -

- Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc

- Hội viên CLB Nữ DN Hà Nội 

Mỹ phẩm là một từ gắn quện với chị em phụ nữ. Đồ mỹ phẩm càng không thể thiếu với chị em. Người tiêu dùng Việt Nam sính dùng đồ mỹ phẩm ngoại nhập cũng chỉ vì họ chưa biết Việt Nam cũng có thể sản xuất ra hàng mỹ phẩm có chất lượng bằng hoặc thậm chí hơn với các chất liệu lấy từ thiên nhiên đất Việt.

            Công ty cổ phần HOA LAN, chuyên sản xuất đồ Hóa mỹ phẩm xuất khẩu ra nước ngoai, tuy còn khá non trẻ nhưng với khả năng nhạy bén thị trường và với trình độ chuyên môn cộng với lòng đam mê ngành hóa của nữ Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Đông, công ty Hoa Lan sẽ phát triển mạnh, cung cấp hàng mỹ phẩm chất lượng cao phục vụ Việt nam.

            Sau 34 năm cống hiến cho nhà nước, năm 2000 chị Đông về hưu và thành lập công ty TNHH Lan Phương chuyên buôn bán hóa chất cho ngành giấy, ngành dệt, làm đại lý phân phối cho hãng Ciba, Bell... Sinh ra trên mảnh đất Hưng Yên. với nguyện ước muốn làm gì đó cho quê nhà, năm 2005 chị quyết định về Hưng Yên xây dựng nhà máy khi tỉnh có chính sách “trải thảm đỏ” khuyến khích các doanh nghiệp về sản xuất.

            Năm 2008, công ty cổ phần Hoa Lan ra đời, là công ty hóa mĩ phẩm đầu tiên của Hưng Yên với diện tích 3ha. Nữ TGĐ Nguyễn Thị Đông cùng các con điều hành sản xuất. Khởi đầu công ty chỉ sản xuất xà phòng thơm mang nhãn hiệu Espa có các thành phần có thể chữa bệnh ngoài da và chủ yếu xuất khẩu sang Cuba và một số nước bạn láng giềng của Việt nam, chỉ một phần nhỏ bán trong nước. Năm 2009, hợp tác được với một công ty Nhật, Cty Hoa Lan sản xuất thêm các mặt hàng như nước rửa tay khô có cồn và không cồn chống được H5N1, H1N1, HIV, nước khử trùng để xuất khẩu sang Nhật. Với định hướng chú trọng áp dụng công nghệ hiện đại, Cty Hoa Lan đã đầu tư dàn sản xuất xà phòng thơm,  máy đóng gói tự động…, mỗi ngày có thể sản xuất hàng trăn tấn sản phẩm mỹ phẩm.  Bằng khả năng nhậy bén thị trường, khi biết công ty mỹ phẩm Vico có nhu cầu bao bì đóng gói, TGĐ Đông mạnh bạo đầu tư xây dựng xưởng sản xuất bao bì, nhập dàn sóng sản xuất bao bì hiện đại tự động từ Đài Loan cho công suất sản lượng cao. Hàng tháng riêng sản phẩm bao bì đã mang về cho Cty Hoa Lan nhiều ty đồng. Hiện nay công ty Hoa Lan có nhiều phân xưởng: xà phòng thơm, bao bì, cồn và hơn 10 kho hàng với hơn 100 công nhân viên, doanh thu tăng dần theo các năm. Năm 2009 mặc dù nền kinh tế suy thoái nhưng doanh số của công ty vẫn tăng hơn 30% so với năm trước.

            Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chị Đông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như hỗ trợ bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em nghèo, người nghèo, người khuyết tật… Chị còn là Chủ tịch Hội nữ DN tỉnh Hưng Yên với hơn 200 doanh nghiệp hội viên.

            Nhờ thành công trong sản xuất kinh doanh chị Đông đã được nhận Bằng Sáng tạo KHKT của nhà nước, được tỉnh Hưng Yên, phòng công nghiệp trao tặng bằng khen. Bằng sự tự tin và và lòng yêu nghề, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Đông mong muốn sản phẩm của Hoa Lan không những xuất khẩu sang nhiều nước mà còn được quảng bá rộng trên thị trường trong nước để người Việt dùng hàng Việt Nam.

 

Liên hệ:

Công ty cổ phần Hoa Lan

Địa chỉ: Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên

Điện thoại: 0321 - 3730382          Fax: 0321 - 3730081

Email: orchidjsc@gmail.com

 


HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI
Văn phòng hội: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04.3771.3243; Fax: 04.3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com